ทัวร์ไต้หวัน กับจอมพลผู้เกรียงไกร

Siamorchardgroup เรามีโปรแกรมทัวร์อยากที่จะแนะนำให้ทุกท่านได้ลองไปเที่ยวชม นั่นคือ โปรแกรมทัวร์ไต้หวันนั่นเอง ซึ่งประเทศไต้หวันนั้นนอกจากจะขึ้นชื่อเรื่องของสถานที่สวยงาม อาหารแสนอร่อยแล้ว ยังเต็มไปด้วยประวัติความเป็นมาที่ยิ่งใหญ่และน่าจดจำ เราเลยขอถือโอกาสนี้พาทุกท่านไป ทัวร์ไต้หวัน กันพร้อมๆกับการศึกษาเรื่องราวต่างๆที่น่าสนใจ

ช่วงเวลาแห่งประวัติศาสตร์จีนภูมิใจเสนอ ทัวร์ไต้หวัน ประวัติเจียงไคเช็คจอมพลแห่งจีนแผ่นดินใหญ่ส่วนเรื่องราวของเจียงไคเช็คจะเป็นอย่างไรนั้น ขอเชิญคุณผู้อ่านที่รักทุกๆท่านเริ่มอ่านได้ณบัดนี้ เริ่มจากไปดูเรื่องราวจริงๆของการปฏิวัติเปลี่ยนแปลงการปกครองของจีนก่อนไปสู่ระบอบประชาธิปไตยเต็มใบและสุดท้ายก็เป็นระบอบคอมมิวนิสต์มันเป็นยังไงกันแน่นะครับ ตามประวัติที่จารึกไว้ท่านจอมพลเจียงไคเช็คเกิดเมื่อวันที่ 3 ตุลาคมพุทธศักราช 1887 เจียงไคเช็คจบการศึกษาจากโรงเรียนนายร้อยของประเทศญี่ปุ่นหลายคนคงสงสัยกันว่าทำไมไต้หวันต้องแยกออกจากจีนด้วย โดยข้อสงสัยนี้จอมพลเจียงไคเช็คก็มีส่วนเกี่ยวข้องด้วยเช่นกัน ซึ่งเราจะได้เรียนรู้ ทัวร์ไต้หวัน ในประวัติของจอมพลเจียงไคเช็คดังต่อไปนี้  จอมพลเจียงไคเช็คเป็นหัวหน้าพรรคก๊กมินตั๋งหลังจากที่ดรซุนยัดเซ็นได้เสียชีวิตลงไปในยุคนั้นเป็นยุคที่จีนถูกบุกรุกจากญี่ปุ่นอย่างรุนแรงประเทศอยู่ในช่วงออนแอร์แทบจะมีพรรคคอมมิวนิสต์จีนที่พยายามจะก่อการปฏิวัติระบอบประชาธิปไตยของท่านจอมพลเจียงไคเช็คด้วยคอมมิวนิสต์นั้นนำด้วยหัวหน้าพรรคคือเหมาเจ๋อตุงเป็นเพื่อนกับเจียงไคเช็คแต่ด้วยความเห็นที่แตกต่างกันเหมาเจ๋อตุงจึงออกไปก่อตั้งพรรคคอมมิวนิสต์จีนและด้วยความที่ประเทศอยู่ในช่วงที่อ่อนแอมากจนกระทั่งพรรคคอมมิวนิสต์สามารถที่จะปฏิวัติ จอมพลเจียงไคเช็คพ่ายแพ้จึงถอยหนีมาตั้งหลักอยู่ที่เขตพื้นอิสระที่จะทำตอนนั้นก็คือ เกาะไต้หวัน โดยคนที่มาพร้อมกับจอมพลเจียงไคเช็คก็จะเป็นคนจีนที่เห็นด้วยกับระบอบประชาธิปไตยและต้องการใช้ชีวิตแบบประชาธิปไตยจอมพลเจียงไคเช็คจึงเริ่มต้นการปลูกรากฐานทางเศรษฐกิจที่ไต้หวันแบบประชาธิปไตยเขาทำทุกอย่างให้ไต้หวันกลายเป็นประเทศประชาธิปไตยทำในสิ่งที่เขาไม่สามารถทำได้ในประเทศจีนแผ่นดินใหญ่

จนกระทั่งเขาสามารถที่จะทำได้สำเร็จไต้หวันเป็นประเทศที่มีการปกครองระบอบประชาธิปไตยประเทศมีความเจริญมีสีสันมีความสุขนับว่าเป็นความภาคภูมิใจ ทัวร์ไต้หวัน หลังจากที่เขาพ่ายแพ้จากพรรคคอมมิวนิสต์จีนมาครั้งก่อนการที่ประเทศประสบความสำเร็จเช่นนี้ถือว่าเป็นความน่ายินดีและถือว่าเป็นเรื่องน่าอัศจรรย์ใจที่สุดชาติหนึ่งในภูมิภาคเอเชียที่สามารถผ่านพ้นอุปสรรคเรื่องราวเลวร้ายมามากมาย จนจนกระทั่งสามารถที่จะเอาตัวรอดมาได้จนปัจจุบันนี้สำหรับนโยบายการบริหารประเทศนโยบายหนึ่งที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ของไต้หวันมากก็คือนโยบายที่จอมพลเจียงไคเช็คให้ชาวนาที่ร่ำรวยยอมที่จะขายที่นาได้ราคาถูกๆให้กับชาวนาที่ยากจนนโยบายดังกล่าวทำให้เกิดชนชั้นขึ้นในขณะที่ชาวนาที่รวยแล้วก็จะเอาเงินที่ได้จากการขายน้ำไปประกอบอุตสาหกรรมส่วนชาวนาที่ยากจนซึ่งมีจำนวนมากกว่าก็เริ่มมีน้ำสำหรับทำการเกษตรโดยผลผลิตทางการเกษตรนั้นเองก็เป็นตัวขับเคลื่อนเศรษฐกิจให้ไต้หวันจนกระทั่งประเทศไต้หวันแต่ขึ้นมาอยู่ในระดับที่ 26 ของชาติที่มีเศรษฐกิจที่ดีที่สุดในโลก

แต่ในขณะเดียวกันจอมพลเจียงไคเช็คก็ยังไม่ยอมปล่อยให้ประชาชนมีสิทธิเสรีภาพ ที่ประเทศกำลังพัฒนาท่านจอมพลเจียงไคเช็คจึงใช้การปกครองแบบเบ็ดเสร็จไปก่อน ทัวร์ไต้หวัน แต่ระดับดังกล่าวที่จอมพลเจียงไคเช็คเป็นผู้นำก็ถือว่าเป็นผลดีต่อประเทศที่ช่วยให้ไต้หวันสามารถที่จะตั้งอยู่และอยู่ได้อย่างมีความสุขครับ

ขอบคุณ : ข้อมูลความเป็นมา ทัวร์ไต้หวัน จาก https://siamorchardgroup.com/ทัวร์ไต้หวัน

เรื่องนี้ถูกเขียนใน ทัวร์ไต้หวัน และติดป้ายกำกับ , , , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร